เกมTerraria

เกมTerraria สร้างโลกใบใหม่ออกผจญภัยไปในโลกกว้าง

เกมTerraria เป็นเกมแนวแซนบ็อกผจญภัยเอาตัวรอด ในมุมมอง 2 มิติ ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Re-Logic ตัวเกมรองรับบนทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows, Mac OS X หรือ Linux ก็สามารถเล่นได้ ตัวเกมจะพาผู้เล่นมายังโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรประเภทต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า หินหรือแร่ชนิดต่าง ๆ ผู้เล่นสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระไม่ได้บังคับให้ผู้เล่นต้องทำอะไรก่อนหลัง แต่ตัวเกมก็จะมีให้ทำตามเงื่อนไขบางอย่างเพื่อปลดล็อคไอเทมใหม่ ๆ แร่ใหม่ ๆ รวมไปถึงอาวุธ ชุดเกราะ เนื่องจากภายในโลกของ Terraria 1.4.0.5 นั้นเต็มไปด้วยความอันตราย

ทำความรู้จักกับ เกมTerraria เบื้องต้นสำหรับผู้เล่นมือใหม่

เกมTerraria

ก่อนที่จะเริ่มเล่น เกมTerraria นั้นผู้เล่นจำเป็นต้องรู้จักเกี่ยวกับการสร้างโลกก่อน หลังจากสร้างตัวละครเสร็จแล้วให้ผู้เล่นเลือกตัวละครที่ต้องการจากนั้นให้กดปุ่ม New เพื่อสร้างโลกใบใหม่ ตัวเกมจะให้ผู้เล่นตั้งชื่อโลกในส่วนของ Name ในส่วนของค่า Seed เป็นชุดตัวเลขในการกำหนดสิ่งต่าง ๆ ภายในโลก ลำดับต่อมาจะเป็นขนาดมีให้เลือก 3 รูปแบบคือ เล็ก, กลาง และใหญ่ ต่อมาจะเป็นการเลือกระดับความยากและในเกม Terraria 1.4.0.5 หลังจากอัปเดตใหญ่ตัวเกมได้เพิ่มระดับความยากจากเดิมมีแค่ 2 ให้กลายเป็น 4 นั่นก็คือ Journey เปรียบเสมือนโหมดครีเอทีฟ ต่อมาคือ Classic เป็นโหมดปกติเหมาะสำหรับมือใหม่ ต่อมาจะเพิ่มความโหดขึ้นมาจากโหมดก่อนหน้าคือ Expert เป็นโหมดที่ยากขึ้นเพราะมอนสเตอร์จะโจมตีแรงเป็นโหมดที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นพอสมควร และโหมดสุดท้ายสุดโหดนั่นก็คือ Master เรียกได้ว่ามอนสเตอร์แทบจะ one hit kill ผู้เล่นเลยก็ว่าได้ ทำให้เป็นความท้าทายสูงสุดของผู้เล่น ต่อมาเป็นการเลือกโซนอันตรายมีให้เลือก 2 รูปแบบคือ Corruption และ Crimson ซึ่งจะมีผลต่อไอเทมบางชนิด และบอสบางตัว

เทคนิค และวิธีการเล่นพื้นฐานสำหรับมือใหม่

เกมTerraria

เมื่อผู้เล่นเข้ามายังโลกของ เกม Terraria แล้วจุด spawn point ของตัวละครจะอยู่ตรงกลางของแผนที่มาพร้อมกับอุปกรณ์พื้นฐานที่สร้างจากแร่ copper ไว้สำหรับใช้งานในช่วงแรก สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรเริ่มต้นดังนี้

  • ใช้ขวานตัดต้นไม้รอบ ๆ บริเวณเพื่อเก็บไม้ให้ได้มากที่สุด เพราะในช่วงต้นเกมไม้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก
  • เดินสำรวจบริเวรโดยรอบจุดเกิดว่าสภาพพื้นที่ด้านซ้าย และด้านขวานั้นติดกับพื้นที่ Corruption หรือ Crimson ไหม ถ้าหากอยู่ใกล้เกินไปให้ผู้เล่นออกห่างจากบริเวณนั้น
  • ออกสำรวจถ้ำ และขุดเหมืองหาแร่ รวมไปถึงการเดิมสำรวจเพื่อหากล่องสมบัติ จะช่วยให้ผู้เล่นมีอาวุธ รวมไปถึงของใช้ต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น
เกมTerraria

นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการเล่น เกม Terraria ให้ไม่โดยมอนสเตอร์จัดการในช่วงต้นเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถทำอะไรก่อนหลังก็ได้เพราะตัวเกมนั้นให้อิสระในการเล่นอย่างเต็มที่

เกม Terraria เป็นเกมที่ให้อิสระกับผู้เล่นอย่างมาก อีกทั้งยังมีมอนสเตอร์ และบอสหลากหลายชนิดให้ได้ต่อสู้และพัฒนาความสามารถของทั้งตัวผู้เล่น และตัวละคร และใน Terraria 1.4.0.5 ได้มีการเพิ่มไอเทมชนิดใหม่ ๆ เข้ามามากกว่า 1000 ชนิด และมีโหมดครีเอทีฟ กับโหมด Master ไว้ให้ทั้งผู้เล่นที่ชอบการสร้าง แลผู้เล่นที่อยากท้าทายความสามารถ

ติดตามเว็บไซต์รวบรวมเรื่องเกม