magicite

magicite เกมแอคชัน ผจญภัย สองมินิสนุกสุดมัน

magicite เป็นเกมที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Smash Games ที่ก่อตั้งขึ้นโดย Sean Young เจ้าของบริษัทและผู้พัฒนาเกม โดยตัวเกมได้วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 10 มิถุนายนตร์ 2014 โดยตัวเกมนำเสนอในรูปแบบเกมแอคชันผจญภัย แนว rogue like ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นเป็นเผ่าต่าง ๆ ในแต่ละเผ่าก็มีไอเทมเริ่มต้น และค่าความสามารถพื้นฐานที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่ามอนส์เตอร์ และกับดักมากมายเข้าไปสู่ไปโอมที่แตกต่างกัน 19 ไบโอมเพื่อฟาร์มทรัพยากรมาสร้างอาวุธและชุดเกราะ โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากmagicite wiki เพื่อหากข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการคราฟอาวุธ และชุดเกราะไว้ใช้จัดการกับบอสที่อาศัยอยู่ที่ไบโอมสุดท้าย

เกมแนว rogue like คืออะไร เกม magicite มีอะไรให้ทำบ้าง

magicite

หากพูดถึงเกมแนว rogue like ผู้เล่นหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยิน หรือรู้จักหนึ่งในเกมแนวนี้ก็คือเกมmagicite ซึ่งเป็นเกมที่มีลักษณะเด่นคือการสุ่ม ไม่ว่าจะเป็นฉาก พื้นที่ต่าง ๆ กับดักภายในแผนที่ หรือทรัพยากรที่อยู่ภายในฉาก ไปจนถึงชนิด และจำนวนของศัตรูภายในเกม และในทุก ๆ ครั้งที่เปลี่ยนไบโอมหรือแผนที่ ถึงแม้จะเลือกไบโอมเดิมแต่ทุก ๆ อย่างจะถูกสุ่มใหม่ทั้งหมด ภายในmagicite wiki จะบอกข้อมูลของไบโอมแต่ละชนิดว่าผู้เล่นนั้นมีโอกาสพบเจอกับอะไรบ้าง เพื่อให้สามารถเตรียมตัวก่อนเข้า หรือหลีกเลี่ยงการเข้าไป และตัวเกมนั้นการตาย 1 ครั้งถือว่าต้องกลับไปเร่มใหม่ แต่ตัวเกมมีอะไรให้ทำมากกว่าการเกิดและตายวนเวียน เพราะหากทำตามเงื่อนไขที่เกมกำหนดไว้ได้จะทำการปลดล็อคตัวละครเผ่าอื่น ๆ และหมวกชนิดต่าง ๆ ที่เป็นเหมือนตัวช่วยในการเอาชนะศัตรูทั้ง 19 ไบโอม เพื่อเดินทางไปจัดการบอส

การเตรียมตัวก่อนเริ่มเข้าสู่การผจญภัยแบบ rogue like

เมื่อกดเริ่มเกมตัว เกมmagicite จะพาผู้เล่นมาสู่หน้าต่างการสร้างตัวละคร โดยตัวละครพื้นฐานที่ตัวเกมกำหนดให้คือเผ่า Peon ความสามารถคือ HP+1 การเตรียมตัวก่อนเริ่มเข้าสู่โลกการผจญภัยมีดังนี้

magicite
  • การเลือกเผ่า ภายในเกมจะมีให้ผู้เล่นได้ปลดล็อคเผ่าตัวละครทั้งหมด 15 เผ่า โดยแต่ละเผ่าจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน และมีไอเทมเริ่มต้นไม่เหมือนกัน เช่น Peon มีความสามารถคือ HP+1 ไอเทมเริ่มต้นคือขวานไม้ และไอเทมแบบสุ่ม 2 ชิ้น
  • การปรับค่าสเตตัส ตัวเกมจะมีค่าสเตตัสรวมให้ทั้งหมด 15 หน่วย เพื่อจัดสรรในค่า HP, ATK, DEX และ MAG โดยค่า HP คือปริมาณของพลังชีวิต ATK คือพลังโจมตีระยะประชิด DEX คือพลังโจมตีระยะไกล และ MAG คือพลังโจมตีเวทย์มนต์
  • การเลือกคุณลักษณะ คือความสามารถเสริมมีให้เลือกใช้ 2 ชนิด จากทั้งหมด 13 คุณลักษณะ สามารถปรับใช้ตามความสามารถของเผ่า หรือความถนัดของตัวผู้เล่น
magicite

โดยทั้งสามสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญที่ควรตั้งค่าให้ดีก่อนเข้าสู่โลกของ เกมmagicite โดยข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปลดล็อคเผ่า, หมวก และสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงการศึกษาวิธีคราฟของชนิดต่าง ๆ และความสามารถของแต่ละคุณลักษณะ ผู้เล่นสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มภายใน magicite wiki ที่ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเกมไว้อย่างละเอียด เมื่อศึกษาข้อมูลครบเรียบร้อยแล้วที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับฝีมือการเอาตัวรอดของตัวผู้เล่น

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวของเกมส์ได้ที่นี่